Cách làm rau câu nhân flan

Trong bài viết này, Thực Đơn Eat Clean chia sẻ tới các bạn cách làm rau câu nhân bánh flan mới lạ bên ngoài dẻo thơm bên trong béo mịn chắc chắn là một món ăn vặt được hầu hết mọi người đều yêu thích.

rau câu thanh long nhân bánh flan
Bánh rau câu nhân flan dẻo thơm, béo mịn (Ảnh: Internet)

Món bánh rau câu thanh long nhân flan với cách làm dưới đây từ chúng tôi chắc hẳn sẽ khiến bạn mê mệt ngay lần đầu nhìn thấy và thưởng thức. Còn đợi chờ gì nữa, khám phá ngay  cách làm bánh rau câu nhân flan dưới đây nhé

Cách làm rau câu thanh long nhân bánh flan

Món rau câu nhân bánh flan mát lạnh kết hợp cùng màu sắc tươi mới của thanh long. Vừa ngon miệng vừa giúp giải cứu bà con nông dân trong vụ mùa này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

  • Thanh long ruột đỏ: 500 gr
  • Bột rau câu: 20 gr
  • Sữa tươi: 500 ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa đặc: 120 ml
  • Đường: 100 gr
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, cây khuấy,..

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 4 quả trứng gà vào tô và lưu ý bỏ bớt phần lòng trắng của 2 quả trứng gà. Sau đó cho vào 1 muỗng đường khuấy tan hỗn hợp. Rồi lọc hỗn hợp qua ray 2 lần

cách làm bánh flan rau câu
Chỉ lấy lòng đỏ trứng gà, khuấy đều rồi lược qua ray (Ảnh: Internet)

Bước 2: Bắc nồi cho 500ml sữa tươi vào nồi, sau đó cho 120 m sữa đặc vào khuấy đều theo một chiều. Lưu ý: Chỉ nấu cho sữa vừa ấm không làm cho sữa sôi.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa và khuấy đều theo một chiều sau đó lọc lại qua ray thêm một lần nữa. Rồi cho lần lượt vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn nhớ chọt hết phần bọt bong bóng trên mặt để bánh không bị rỗ. Đem bánh đi hấp trong vòng 30-40 phút là bánh chín. Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

hấp bánh từ 20 - 30 phút
Hấp bánh trong vòng 30-20 phút (Ảnh: Internet)

Bước 4: Thanh long mua về rửa sạch, gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ rồi mang đi xay nhuyễn. Sau đó lọc qua ray để loại bỏ hết cặn.

Bước 5: Cho 2 lít nước và 100 gr đường vào nấu tan và sôi sau đó cho vào 20 gr bột rau câu. Lưu ý: vừa cho vừa khuấy cho bột rau câu không bị vón cục. Sau đó chia hỗn hợp ra thành 2 phần. Phần 1- cho hỗn hợp thanh long đã xay nhuyễn ban đầu vào. Phần 2: cho 200 ml sữa tươi vào.

Bước 6: Chuẩn bị khuôn cho một lớp mỏng rau câu thanh long bên dưới, rồi cho phần bánh flan vào. Tiếp tục đổ phần rau câu còn lại, cứ lần lượt từng lớp như vậy. Sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Tạm kết

Với bài chia sẻ trên từ chúng tôi, như vậy là bạn đã có một công thức cách làm rau câu nhân bánh flan tươi mát rồi. Bạn có thể tham khảo thêm cách công thức làm bánh khác hoặc các món ngon khác tại đây nhé.

Scores: 4.7 (13 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]